Hello again

tumblr_m0swks3zQK1r23g2co1_500

Tôi là một kẻ lơ ngơ. Lơ ngơ đến độ bản thân cũng không nhận ra, cho đến một buổi chiều nhạt nắng, mới thấy chính mình cũng đã bạc phếch đi. Cũng không phải là cú sốc gì lớn lao, tôi không thấy lơ ngơ có gì không tốt. Một vài lúc nhận ra vì cái sự lơ ngơ ấy, đã làm nhiều người phải buồn, bản thân cũng vì thế mà kém vui. Nhưng mọi chuyện đều đã được sắp đặt hết cả. Những lỗi lầm người ta gây ra cho nhau, đến một lúc rồi cũng chỉ còn là ký ức. Còn có thể buồn vì một người, âu cũng là còn duyên.

Tôi bảo với người yêu cũ, Có những mối quan hệ mà, cho dù mình không còn là chính mình, thì cũng không bỏ được. Lúc đó tôi thật tâm nghĩ như thế đấy. Nhiều lúc thấy, mình bớt cố chấp một tí thì dễ dàng nhiều rồi.

Tôi cố níu kéo những ngày u ám của chính mình, cứ thế vô cớ mà buồn mà khóc được, tự lừa dối bản thân rằng mình có rất nhiều người ở quanh. Nhưng thật ra giờ đây, mọi thứ chặt chẽ hơn xưa quá, tôi cũng đã lớn lên nhiều. Mọi thứ ngày một phai màu dần. Những tưởng rằng cứ thế chậm rãi bước thì rồi sẽ đến được ngày đã qua.

Giống như khi đang đứng ở cuối một con dốc thoai thoải, trước mặt là cánh đồng diều, nền trời thì xanh và sâu, diều đủ màu bay lượn. Tôi còn nhớ cảm giác cầm trong tay một ống chỉ thả diều, lúc mà con diều của mình bay thật cao ở trên kia, thật là hồ hởi đến nỗi run rẩy cả tâm can. Cho đến một lần, diều đứt dây, trong tay vẫn nắm chặt mà nghe nhẹ hẫng, quả thật là nỗi đau vô bờ bến.

Tôi muốn có một sợi dây diều để giữ mình lại, để có thể mặc sức chao lượn trong lòng trời mà vẫn không sợ lạc lối. Nhưng nếu dây diều không đứt, thì rồi diều sẽ bị thu về.

Tôi thay đổi nhiều, qua mỗi ngày, nhưng đến cuối cùng, vẫn luôn ghét sự thay đổi. Chỉ là càng lớn lên, càng cảm thấy nên thay đổi nhiều một chút. Vấn vương là cảm giác có thể ăn mòn. Ổn định là trạng thái gây mê mị.

Thôi thì cũng ổn, ta đi dán lại diều.

Chờ bay.

Advertisements

2 thoughts on “Hello again

    • chào bạn, Just the Endless Pain là fic do mình viết cách đây rất lâu rồi, và cũng đã bị drop lâu rồi vì mình không còn ship YooSu nữa. rất cảm ơn bạn đã thích fic, nhưng cũng đành xin lỗi bạn. là do fic này không có duyên được hoàn thành.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s